Điện Mặt Trời Vũng Tàu - Solar HOÀNG LONG TUẤN Vũng Tàu

Chi Nhánh Điện Mặt Trời SOLAR Bà Rịa Vũng Tàu.

Solar Vũng Tàu

Thi công lắp đặt điện mặt trời tại Vũng Tàu

Thi công lắp đặt điện năng lượng mặt trời giá rẻ chất lượng cao, hiệu quả kinh tế.
Thi công lắp đặt điện mặt trời tại Vũng Tàu, Điện mặt trời Vũng Tàu, Solar Vũng Tàu, Cung cấp vật tư, thiết bị điện năng lượng mặt trời.
Chi tiết bài viết
119 Lượt xem

Chuyện doanh nghiệp lắp thêm điện mặt trời “lần 2” đang dần phổ biến

Cuộc chơi đã thay đổi: Điện mặt trời giờ là một trong những loại năng lượng rẻ nhất

So với 7-8 năm trước, giá đầu tư để tạo ra cùng sản lượng điện đã giảm đến 3 lần. Trước đây, đầu tư điện mặt trời áp mái tốn đến 60-70 triệu đồng/kWp, nhưng hiện bình quân chỉ còn 20-21 triệu/kWp, thậm chí giá còn rẻ hơn nhiều nếu đầu tư công suất lớn như các dự án cho doanh nghiệp.

Đây là một trong những yếu tố thúc đẩy sự phát triển điện mặt trời tại Việt Nam. Cách đây vài năm, điện mặt trời chủ yếu được dùng để góp phần bảo vệ môi trường vì giá đầu tư cao, năng suất kém, dẫn đến thời gian thu hồi vốn kéo dài. Nhưng nay điện mặt trời được sử dụng nhằm thu lại hiệu quả kinh tế cao cho người đầu tư song song với với bảo vệ môi trường. Thời gian thu hồi vốn hiện chỉ còn khoảng 4-5 năm.

Không chỉ rẻ hơn, mà hiệu suất và độ bền còn tăng mạnh nhờ những cải tiến đột phá trong công nghệ. Hiện tại các tấm pin thuộc top đầu toàn cầu có thể hoạt động ổn định trên 25 năm. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn cam kết hiệu suất luôn lớn hơn 80% trong 25 năm, do đó con số thực tế thậm chí còn cao hơn.

Và cuối cùng là sự ủng hộ từ Chính Phủ. Hiện tại EVN đã chính thức mua lại điện mặt trời của người dân/doanh nghiệp với giá khá cao. Đối với những hệ thống lắp đặt trước 30/06, con số này lên đến 2.134đ/kWh. Các hệ thống lắp đặt sau thời điểm này sẽ có biến động nhẹ, tăng lên hoặc giảm xuống tùy vùng. Đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp người dân/doanh nghiệp rút ngắn thời gian hoàn vốn nhanh hơn so với trước kia.

 

Nhờ việc sở hữu đội ngũ kỹ sư có chuyên môn sâu về ngành điện và tự động hóa,  HOÀNG LONG TUẤN  Solar đã dùng nhiều kỹ thuật chuyên biệt để tối ưu hệ thống. Một số yếu tố có thể nhắc đến như: Thiết kế khung giàn an toàn với kết cấu nhà xưởng, cân đối khoảng cách tấm pin so với phần mái để tránh nhiệt độ cao ảnh hưởng hiệu suất, tính toán số tấm pin trên mỗi dãy giúp inverter đạt ngưỡng hiệu suất cao nhất mà vẫn bền bỉ, cách đi dây đặc biệt để tiết kiệm đến 80% chi phí cáp điện ngoại vi và cuối cùng là dự toán sản lượng điện trong điều kiện thực tế để giảm chi phí inverter.

 

 

Bài viết khác
Web Design by Nina Co.,Ltd
Về đầu trang
0988 052 094